Ia Pa: Phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Hôn nhân và gia đình.

Chủ nhật - 05/05/2019 08:27 559 0
Ngày 03/5/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Ia Pa phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án “Tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn” giữa nguyên đơn chị Đỗ Thị Thu Hiền và bị đơn anh Nguyễn Nam.

Tham dự phiên tòa có lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện kiểm sát nhân dân huyện. Quá trình tham gia phiên tòa Kiểm sát viên đã nghiên cứu hồ sơ vụ án, phân tích, tổng hợp toàn bộ chứng cứ, tài liệu, lập hồ sơ kiểm sát, dự kiến các tình huống và xử lý các tình huống tại phiên tòa; Chuẩn bị bài phát biểu tòa đều được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ, chặt chẽ, đúng trình tự theo quy định pháp luật. Tại phiên tòa, Kiểm sát viên thể hiện bản lĩnh, bình tĩnh, tự tin, tác phong chững trạc, tham gia hỏi đương sự để làm rõ những vấn đề liên quan đến việc giải quyết vụ án. Kiểm sát viên đã phát biểu ý kiến rõ ràng, mạch lạc, đầy đủ, đúng quy định pháp luật. Những lập luận của Kiểm sát viên được Hội đồng xét xử chấp nhận và đánh giá cao.

Kiểm sát viên phát biểu tại phiên tòa

Sau phiên toà, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, nêu lên những ưu điểm, tồn tại của Kiểm sát viên, qua đó rút kinh nghiệm đối với đồng chí Kiểm sát viên, đồng thời cũng là dịp để mỗi cán bộ, Kiểm sát viên tích lũy kinh nghiệm về phương pháp, kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, xác định những vấn đề cần phải làm rõ, chuẩn bị đề cương tham gia hỏi, dự định các tình huống diễn biến tại phiên tòa; nắm vững các thao tác, nhiệm vụ của Kiểm sát viên tại phiên tòa giải quyết vụ án.

Tác giả bài viết: Đỗ Thanh Tâm