Công đoàn cơ sở Kiểm sát - Tòa án tổ chức thành công Hội nghị cán bộ, công chức năm 2021

Chủ nhật - 03/01/2021 19:46 450 0
Vừa qua, Công đoàn cơ sở Kiểm sát - Tòa án phối hợp với chính quyền 02 cơ quan Viện KSND, Tòa án nhân dân huyện Kông Chro tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức và người lao động năm 2021. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo 02 đơn vị, Ban chấp hành Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân, cùng toàn thể công chức và người lao động của 02 cơ quan.

Toàn cảnh Hội nghị cán bộ, công chức và người lao động năm 2021

Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Công đoàn đã thông qua Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, lao động năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Trưởng Ban Thanh tra nhân dân báo cáo kết quả hoạt động năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Các báo cáo nêu rõ, trong năm 2020, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Viện KSND và Tòa án nhân dân huyện đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Cụ thể: chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp của Viện kiểm sát không ngừng được nâng cao; không để xảy ra oan, sai, Viện kiểm sát truy tố Tòa án tuyên không phạm tội; ban hành nhiều kháng, kiến nghị với tỷ lệ chấp nhận đạt 100%; không có cán bộ, công chức, người lao động bị xử lý kỷ luật; nội bộ đoàn kết, thực hiện tốt quy chế dân chủ, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng. Đối với Tòa án, cuối năm đạt danh hiệu thi đua “Tập thể lao động xuất sắc”.

Công đoàn cơ sở Kiểm sát - Tòa án đã phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho công chức, người lao động; tham gia tích cực công tác quản lý, công tác cải cách hành chính.

Ban Thanh tra nhân dân thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện phối hợp hoạt động giữa 02 cơ quan và Công đoàn cơ sở nhằm hoàn thành Kế hoạch công tác năm 2020; phát huy vai trò của công chức và người lao động trong việc tham gia quản lý, góp phần xây dựng mỗi cơ quan, đơn vị đều trong sạch, vững mạnh.

Với những kết quả đạt được, năm 2020 Viện KSND huyện Kông Chro đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”; Công đoàn và Chi đoàn đều đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại Hội nghị cán bộ, công chức 02 đơn vị đã đưa ra các biện pháp thực hiện tốt  kế hoạch công tác năm 2021 cũng như nâng cao điều kiện làm việc và đời sống của công chức, người lao động.

Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Chủ tịch công đoàn phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua với chính quyền 02 cơ quan Viện kiểm sát, Tòa án trong việc thực hiện Nghị quyết cán bộ, công chức và người lao động năm 2021.

Đ/c Lê Ngọc Phước – Viện trưởng, đ/c Lê Văn Tiến – Chánh án và đồng chí Phạm Quốc Bình - Chủ tịch Công đoàn ký kết giao ước thi đua giữa Thủ trưởng 02 cơ quan và Chủ tịch công đoàn

Kết thúc hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Phước – Viện trưởng Viện KSND huyện Kông Chro đề nghị công chức, người lao động 02 cơ quan luôn phát huy quyền làm chủ tập thể, giữ vững đoàn kết nội bộ, khắc phục khó khăn cùng tập thể lãnh đạo Viện, Tòa và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phấn đấu hoàn thành tốt Nghị quyết Hội nghị đã đề ra, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2021 của từng đơn vị.

Tác giả bài viết: Lê Xuân Quang