Bản án thích đáng cho hành vi trộm cắp

Thứ tư - 26/08/2020 02:32 1.273 0
Trong những năm gần đây, trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng thường xuyên xảy ra nhiều vụ trộm cắp chó và động vật nuôi, với tính chất, mức độ ngày càng manh động, liều lĩnh. Các đối tượng trộm chó, khi bị phát hiện sẵn sàng sử dụng vũ khí như dao, gậy, dùi cui điện, súng tự chế chống trả quyết liệt các lực lượng chức năng và người dân, gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình an ninh trật tự.

Trước thực trạng trên, để giảm tội phạm liên quan đến trộm cắp chó và động vật nuôi, Viện KSND huyện Đak Pơ (Gia Lai) đã phối hợp với Công an huyện Đak Pơ và các cơ quan khác trên địa bàn thực hiện các giải pháp để ngăn chặn, xử lý đối với loại tội phạm này.

Viện KSND huyện Đak Pơ đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Hoàng Vân, bị VKSND huyện Đak Pơ truy tố về tội “Trộm cắp tài sản”.

Toàn cảnh phiên tòa
Theo Cáo trạng; Vào khoảng 00 giờ ngày 18/3/2020, Hoàng Vân (SN: 1985), tạm trú tại tổ 02, phường Tây Sơn, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai đã sử dụng một dây thòng lọng bắt chó, 01 đèn pin, 02 cái bao tải và một cuộn băng keo màu đen thực hiện hành vi lén lút trộm cắp 04 con chó có giá trị 3.000.000 đồng của các bị hại Nguyễn Đức Nghĩa, Trần Văn Thật, Nguyễn Thanh Cảnh và Nguyễn Thị Vui đều trú tại huyện Đak Pơ.

Tại phiên tòa, bị cáo Hoàng Vân đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Hoàng Vân 09 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Bị cáo Hoàng Vân

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Linh