20:04 +07 Thứ hai, 22/07/2019

Trang nhất » Tin Tức Chung » VKSND tỉnh Gia Lai

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tập huấn công tác giải quyết án dân sự, hành chính.

Chủ nhật - 05/05/2019 19:33
Thực hiện chương trình công tác Kiểm sát năm 2019, ngày 04/5/2019, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tập huấn công tác giải quyết án dân sự, hành chính và giải đáp một số vướng mắc đối với lĩnh vực này.
Hội nghị được tổ chức trực tiếp và trực tuyến tới 17 đơn vị Viện kiểm sát cấp huyện. Đồng chí Huỳnh Minh Khánh, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh chỉ đạo và chủ trì Hội nghị.

Đ.c Huỳnh Minh Khánh, Phó Viện trưởng VKS tỉnh phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Đỗ Quang Vĩnh, Trưởng phòng 9, triển khai tập huấn: Hướng dẫn số 32/HD-VKSTC ngày 30/11/2018 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc tham gia, tham dự phiên tòa dân sự, hôn nhân gia đình, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động rút kinh nghiệm; Nghị quyết số 01/2019 ngày 11/01/2019 của Hội đồng thẩm phán Tòa án tối cao hướng dẫn áp dụng một số quy định về lãi, lãi suất, phạt vi phạm trong hợp đồng vay tài sản và Công văn số 64/TANDTC ngày 03/4/2019 của Tòa án nhân dân tối cao Thông báo kết quả giải đáp trực tuyến một số vướng mắc về hình sự, dân sự và tố tụng hành chính.

Đ.c Đỗ Quang Vĩnh, Trưởng phòng 9

Tiếp đó đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó trưởng phòng 9 đã triển khai một số nội dung cần lưu ý và giải đáp một số vướng mắc khi kiểm sát giải quyết án dân sự hành chính.

Đ.c Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó trưởngphòng 9

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Minh Khánh nhấn mạnh, công tác kiểm sát giải quyết án  hành chính; dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động...được lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai chọn làm khâu đột phá liên tục trong hai năm 2018 và 2019. Điều đó khẳng định sự quan tâm của Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đối với khâu công tác này; Do đó tập thể lãnh đạo Phòng 9 phải tập trung chỉ đạo, hướng dẫn để nâng cao chất lượng, kỷ năng trong việc nghiên cứu hồ sơ, tham gia phiên tòa cũng như bài phát biểu của Kiểm sát viên tại các phiên tòa, đặc biệt là phiên tòa xét xử các vụ án tranh chấp về đất đại khiếu kiện, đền bù… kiểm sát chặt chẽ các thủ tục tố tụng dân sự, hành chính bảo đảm thời hạn theo đúng quy định, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giải quyết khâu công tác này; góp phần thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Ngành.

Một số hình ảnh các điểm cầu tham gia Hội nghị

Tác giả bài viết: Võ Văn Cường