09:26 +07 Thứ tư, 28/10/2020
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH DẠY KIỂM SÁT VIÊN PHẢI : " CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN ".                                                                                                                                               VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH GIA LAI HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG: XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, KIỂM SÁT VIÊN : "VỮNG VỀ CHÍNH TRỊ, GIỎI VỀ NGHIỆP VỤ, TINH THÔNG VỀ PHÁP LUẬT, CÔNG TÂM VÀ BẢN LĨNH, KỶ CƯƠNG VÀ TRÁCH NHIỆM ".

TRANG LIÊN KẾT

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai
Học tập tư tưởng HCM
Cổng thông tin điện tử Gia lai
Tạp chí Kiểm sát
tỉnh ủy gia lai
baovepl
Kiểm sát viên cần biết
Thông báo tuyển dụng công chức
mail công vụ

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 369

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33354

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1668511

Trang nhất » Tin Tức Chung » Công tố - Kiểm sát

Hưởng ứng giải Búa liềm vàng : giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

Kháng nghị quyết định hoãn chấp hành hình phạt tù không đúng pháp luật

Thứ bảy - 12/09/2020 07:14
Viện KSND huyện Đak Pơ vừa ban hành Quyết định Kháng nghị yêu cầu Tòa án nhân dân huyện Đak Pơ hủy bỏ Quyết định hoãn chấp hành án phạt tù đối với người bị kết án đang tại ngoại không đúng quy định của pháp luật.

Tại bản án hình sự sơ thẩm số: 05/2020/HSST ngày 30/6/2020 của Tòa án nhân dân huyện Kông Chro xử phạt bị cáo Lê Quốc V (trú tại huyện Đak Pơ) 12 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Sau khi bản án có hiệu lực pháp luật Toà án nhân dân huyện Kông Chro đã uỷ thác cho Toà án nhân dân huyện huyện Đak Pơ ra Quyết định thi hành án phạt tù đối với người bị xử phạt tù đang được tại ngoại. Người bị kết án có đơn xin hoãn chấp hành hình phạt tù với lý do “Là lao động duy nhất trong gia đình”. Ngày 18/8/2020, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Đak Pơ ra Quyết định hoãn chấp hành hình phạt tù đối với người bị kết án Lê Quốc V trong thời hạn 06 tháng, kể từ ngày ký quyết định.

Viện KSND huyện Đak Pơ đã tiến hành trực tiếp xác minh hoàn cảnh gia đình của bị án và tại chính quyền địa phương nơi bị án cư trú. Sau khi xem xét và đối chiếu với những quy định của pháp luật, Viện KSND huyện Đak Pơ nhận thấy: Hiện tại gia đình người bị kết án Lê Quốc V có vợ là chị H và 02 người con (lớn sinh năm 2014 và nhỏ sinh năm 2017) đang sinh sống trên ngôi nhà cấp IV tại xã Phú An, huyện Đak Pơ (nhà của cha mẹ Lê Quốc V). Vợ của người bị kết án là chị H làm nghề thợ may có thu nhập khoảng 3.000.000 đồng đến 4.500.000 đồng/tháng; cha, mẹ của người bị kết án đang trong độ tuổi lao động làm nghề nông tại xã Ya Hội, huyện Đak Pơ. Do đó, Tòa án nhân dân huyện Đak Pơ đã ra Quyết định hoãn chấp hành hình phạt tù số: 01/2020/QĐ-CA ngày 18 tháng 8 năm 2020 đối với người bị kết án Lê Quốc V là trái với quy định tại tại điểm c khoản 1 Điều 67 Bộ luật hình sự và hướng dẫn tại Tiểu mục 7.1 mục 7 Nghị quyết 01/2007/NQ-HĐTP của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. Viện KSND huyện Đak Pơ đã ban hành Kháng nghị yêu cầu Toà án nhân dân huyện Đak Pơ hủy bỏ Quyết định hoãn chấp hành hình phạt tù trái pháp luật nêu trên và đồng thời làm các thủ tục để đưa người bị kết án đi chấp hành án đúng theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
top