03:04 +07 Thứ ba, 11/08/2020

Trang nhất » Tin Tức Chung » Chúng tôi là Kiểm sát viên

Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát

VKSND thành phố Pleiku phối hợp tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy

Thứ sáu - 03/07/2020 09:14
Sáng 29/6/2020, Đoàn cơ sở Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân, Chi đoàn Công an nhân dân và Chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố Pleiku, cùng Đoàn cơ sở trường THPT Hoàng Hoa Thám phối hợp tổ chức chương trình PHIÊN TOÀ GIẢ ĐỊNH tuyên truyền về phòng chống ma túy với chủ đề "Hãy hành động vì cộng đồng không ma túy" cho 1200 đoàn viên thanh niên học sinh trường THPT Hoàng Hoa Thám.

Toản cảnh phiên tòa và các đoàn viên tham gia thực hiện phiên tòa giả định

Hình ảnh bị cáo tại phiên tòa giả định

Tình huống là phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử đối với một bị cáo về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Nội dung bản cáo trạng nêu rõ: Bị cáo là người nghiện ma túy, do cần tiền tiều xài và mua ma túy để sử dụng. Bị cáo đã mua ma túy là cỏ mỹ, bán lại nhằm kiếm lời. Bị cáo đã dụ dỗ các em học sinh sử dụng ma túy, sau đó, bán ma túy cho mình. Trong quá trình giao ma túy cho một em học sinh bán ma túy cho mình, bị cáo đã bị cơ quan Công an bắt, khởi tố. Quy trình phiên tòa được diễn ra đúng trình tự, thủ tục theo tố tụng hình sự. Phiên tòa giả định là lời cảnh tỉnh đối với các em học sinh ý thức pháp luật về việc phòng, chống tác hại của ma túy./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thắng Trinh